NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ BỒN CẦU VIGLACERA XẢ YẾU

Nhiều người tiêu dùng khi mua bồn cầu Viglacera, và trong quá trình sử dụng gặp phải tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Vậy nguyên nhân do đâu cùng Siêu thị thiết bị vệ sinh Viglacera Seabig tìm hiểu và cách khắc phục tình trạng xả nước yếu của dòng bồn cầu Viglacera nhé.

Những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Viglacera xả yếu

bồn cầu 1 khối inax

Những nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu Viglacera xả yếu 

1. Nguyên nhân bồn cầu Viglacera xả yếu

  • Lắp đặt sai hoặc các bộ phận bị mòn: Trong quá trình lắp đặt, nếu lắp bị sai vị trí sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nước xả chậm. Trong quá trình xả nước, nước toilet xuống chậm hoặc mỗi lúc lại tuôn ra một lượng nước khác nhau.
  • Tắc bệ xí hoặc đường cống dẫn nước bị tắc: Đây chính là một trong những nguyên nhân xả nước chậm dễ gặp phải nhất. Bạn có thể nhận biết do nguyên nhân này hay không là trong khi xả nước, mực nước tăng lên trong bệ xí và xuống nước chậm dần. Nước có dấu hiệu xả rất chậm và rất lâu nước mới có thể xả được hết.
  • Do ống thống hơi bị tắc: Xuất hiện trong két nước bồn vệ sinh những bong bóng thổi ra hoặc tiếng sôi khi diễn ra quá trình xả nước. Hoặc nếu xả nước yếu cũng có thể có một số vật thể bị ứ đọng bên trong bàn cầu.

2. Bồn cầu Viglacera xả yếu mang lại những bất cập cho người tiêu dùng khi sử dụng: 

+ Không xả sạch được những vết bẩn, nhất là khi đi đại tiện. Điều này sẽ gây nên sự e ngại của người dùng khi muốn đi vệ sinh.
+ Nước xả chậm khiến bạn phải xả đi xả lại nhiều lần, gây tốn nước, tốn thời gian.
+ Việc xả nước chậm kéo dài trong thời gian dài sẽ làm hư hỏng bộ xả, ảnh hưởng đến chất lượng của bàn cầu.
+ Không xử lý kịp thời sẽ khiến bộ xả bị hư, tốn chi phí để thay bàn cầu.

3. Cách khắc phục bồn cầu viglacera xả yếu 

Cần lắp đặt bồn cầu Viglacera theo đúng bản chi tiết lắp đặt đi kèm khi mua sản phẩm, đúng bản vẽ, kích thước kỹ thuật với các bước sau :

Bồn cầu điện tử Viglacera V90

Cách khắc phục bồn cầu viglacera xả yếu

B1: Vệ sinh mặt bằng trước khi lắp đặt bồn cầu Viglacera 

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như tránh được các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bạn nên làm sạch mặt bằng nơi chuẩn bị lắp đặt bồn cầu Viglacera bằng vải lau hoặc quần áo cũ, bạn có thể tiến hành xả nước làm sạch trước sau đó lấy vải lau khô bề mặt.

B2: Đo đạc chính xác vị trí lắp đặt bồn cầu Viglacera

Để đảm bảo bồn cầu Viglacera được hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như tránh được các sự cố trong quá trình sử dụng. Bạn nên kiểm tra các thông số sau:

  • Khoảng cách từ tường đến tâm lỗ thoát thải trên mặt sàn tối thiểu là 300mm
  • Khoảng cách từ sàn đến tâm của đường cấp nước dao động trong khoảng từ 150 – 200mm

B3: Cố định thân bệt bồn cầu Viglacera

Đầu tiên ạn đặt thử ống thoát vào đúng lỗ chờ, lấy dấu theo đúng vành chân của thân bồn cầu Viglacera và các vị trí của lỗ lắp đặt . Khoan và đặt các bulong hoặc vít nở theo đúng vị trí lấy dấu lỗ lắp đặt.

Sau đố bạn đặt bệ bồn cầu sao cho điểm tâm lỗ trùng với lỗ tâm xả của thân bồn cầu, căn chỉnh mặt phẳng ròi ấn nhẹ bồn cầu Viglacera để định vị, chiều dày lớp xi măng hoặc silicon sau khi ấn tốt nhất 05-07mm( với các loại bồn cầu gắn kết bằng lớp silicon hặc ximang).

Ở bước này để đảm bảo bồn cầu được đúng vị trí và cân bằng bạn nên dùng li vô để tiến hành đo đạc thật kỹ.

Đợi 1- 2 tiếng cho silicon hoặc xi măng khô lại, sau đó làm sạch phần xi măng hoặc silicon thừa, miết lại thật kỹ bằng xi măng trắng bên ngoài để tăng thêm tính thẩm mỹ cho công trình.

Cuối cùng thì sau khi mọi thứ đã hoàn thành bạn sẽ chuyển sang bước lắp két chứa nước vào bồn cầu ( với loại bồn cầu Viglcera két rời). Còn với các dòng Viglacera liền khối hoặc các loại bồn cầu có gioăng đi kèm thì chúng ta không sử dụng xi măng mà dùng gioang đi kèm để nối với ống thoát nước.

Xem thêm: Tiện nghi bồn cầu thông minh mang đến gia đình bạn

B4: lắp kết nước cho bồn cầu viglecera (đối với bồn cầu két rời)

Đầu tiên bạn lắp đệm cao su vào phần ren cảu van xả dưới đấy két nước.

Tiếp đó, bạn đặt két nước lên thân bồn cầu, dùng tay ấn két chứa két nước xuống và vặn đều 2 đai ốc sao cho cố định, sao cho phần ren ốc bu lông quay lên phía trước.

Cuối cùng nối dây cấp nước vào đầu van cấp trên két nước của bồn cầu.

B5: lắp đặt đường cấp nước cho bồn cầu 

Bạn nên tiến hành xả sạch đường cấp nước cho bồn cầu trước khi nối dây cấp để đảm bảo nước vào trong két chứa nước không lẫn các tạp chất hay vật cản gây tắc đường ống. Kiểm tra áp lực nước và điều chỉnh phù hợp với thông số sản phẩm.
Trên là nguyên nhân, hậu quả và các xửa lý bồn cầu Viglacera xả yếu, Siêu thị thiết bị vệ sinh Viglacera Seabig gửi tới quý người tiêu dùng. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm bồn cầu Viglacera nói riêng hay các sản phẩm thiết bị vệ sinh Viglacera khác hãy đến ngay Siêu thị thiết bị vệ sinh Viglacera Seabig để mua được sản phẩm chính hãng, nhiều ưu đãi. giá tốt và tiết kiệm tới 20% chi phí.

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG

SIÊU THỊ THIẾT BỊ VỆ SINH SEABIG – Showroom SeaBig

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển : 391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0964 140 808 – 0906 274 986

Tổng đài bán hàng: 1900 636 798

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0964 140 808